Cần đảm bảo màu sắc hài hòa khi thiết kế vườn biệt thự
19
Aug

Quy tắc thiết kế vườn biệt thự đẹp như tranh

Hiện nay, thiết kế sân vườn nhà biệt thự đang là xu hướng tất yếu của các thiết kế nhà biệt thự. Không chỉ mang đến nhiều lợi ích mà nó còn giúp cải thiện không gian kiến trúc. Vậy khi thiết kế sân vườn biệt thự cần những nguyên tắc gì? CiHUB sẽ giải đáp cho bạn qua bài viết sau.

Lợi ích khi thiết kế vườn biệt thự

  • Thiết kế sân vườn nhà biệt thự không chỉ giúp cải thiện sức hấp dẫn cho không gian của bạn mà còn thân thiện với môi trường, tạo không khí trong lành.
  • Cỏ là chất làm mát tự nhiên. Nó được đo là lạnh hơn 20 độ so với đất trống. Cây cối cũng được biết là có thể làm giảm nhiệt độ của ngôi nhà
  • Vườn biệt thự giúp làm sạch không khí. Nó giữ lại bụi, các hạt khói và các chất ô nhiễm khác, làm cho không gian ngoài trời của bạn trong lành hơn.
  • Thực vật thúc đẩy cảm giác dễ chịu và yên tĩnh. Một lợi ích khác của cảnh quan là giảm ô nhiễm tiếng ồn. So với bê tông hoặc vỉa hè, thảm cỏ và cây trồng giảm tiếng ồn từ 20-30%.
  • Thiên nhiên sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn. Ở trong môi trường tự nhiên có thể giảm căng thẳng, giảm huyết áp, cải thiện sự chú ý và trí nhớ.
Thiết kế vườn biệt thự mang đến nhiều lợi ích cho chủ sở hữu cũng như làm đẹp cảnh quan nhà ở

Thiết kế vườn biệt thự mang đến nhiều lợi ích cho chủ sở hữu cũng như làm đẹp cảnh quan nhà ở

Những nguyên tắc thiết kế vườn biệt thự mà bạn cần nắm

Cho dù bạn đang cải tạo lại vườn biệt thự hay bạn đang bắt đầu lại từ đầu; bạn sẽ tìm thấy rất nhiều lời khuyên hữu ích trong những quy tắc sau đây: 

Hãy thiết kế đơn giản

Bạn có thể cố gắng thiết kế càng đơn giản càng tốt vào khu vườn của mình. Hãy ưu tiên những gì bạn muốn sử dụng khu vườn; và đừng cố gắng lắp quá nhiều vào một không gian; nếu không nó trông sẽ lộn xộn .

Tránh cố gắng thêm những chi tiết cầu kỳ, không cần thiết và nhồi nhét quá nhiều vào không gian. Một thiết kế tốt cần có không gian xung quanh nó; để nó phát huy hết công năng và đẹp mắt.

Thiết kế vườn biệt thự với càng ít chi tiết rườm rà càng tốt

Thiết kế vườn biệt thự với càng ít chi tiết rườm rà càng tốt

Sử dụng đường thẳng trong thiết kế

Tốt nhất là bạn nên lập kế hoạch bố trí thẳng hàng trong khu vườn của mình. Các đường thẳng và hình dạng góc cạnh hoạt động tốt trong một không gian nhà vườn; vì nó có thể khó tạo ra các đường cong đẹp mắt nếu khu vực đó quá chật. Điều quan trọng là tất cả các chi tiết đều phải được bố trí một cách cẩn thận trước khi bắt đầu bất kỳ công việc nào 

Lặp đi lặp lại các chi tiết

Cách đơn giản nhất để làm cho cảnh quan sân vườn biệt thự của bạn trở nên dễ chịu hơn là lặp lại. Lặp lại là một nguyên tắc thiết kế sân vườn dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể thử ở nhà.

Sự thất vọng phổ biến nhất từ các chủ sở hữu là khu vườn của họ không thấy gắn kết với nhau; hoặc không có sự thống nhất. Điều này thường có thể được khắc phục bằng cách lặp lại một loại cây; hoặc màu sắc trong khu vườn của bạn.

Bạn cũng có thể lặp lại cùng một màu thông qua cảnh quan của mình để đạt được sự thống nhất. Bằng cách thêm các cây cùng màu hoặc cùng một loại cây vào sân vườn của bạn; nó tạo cảm giác hài hòa và gắn kết với nhau.

 Màu sắc hài hòa 

Một sai lầm khác mà bạn mắc phải là tập trung vào nhiều loại cây; hoặc chọn tất cả các loại cây đẹp mà không nghĩ đến màu sắc bạn muốn trong vườn của mình. 

Màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng như vậy trong thiết kế biệt thự nhà vườn. Những màu sắc khác nhau có thể gợi lên những cung bật cảm xúc khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn màu sắc cho khu vườn của bạn; hãy lưu ý đến sự hài hòa về màu sắc.  

Cần đảm bảo màu sắc hài hòa khi thiết kế vườn biệt thự

Cần đảm bảo màu sắc hài hòa khi thiết kế vườn biệt thự

Bạn không cần phải là một nhà thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp để có một khu vườn biệt thự tuyệt đẹp ở nhà. Tuy nhiên, có một số quy tắc hữu ích để tuân theo sẽ làm cho khu vườn của bạn trông thật đẹp và ít bị lộn xộn hơn. Những nguyên tắc thiết kế vườn biệt thự mà CiHUB đã chia sẻ cũng phần nào giúp bạn cải thiện đáng kể diện mạo và chức năng của cảnh quan bên trong ngôi nhà biệt thự của bạn. Chúc bạn thành công nhé!

CiHUB.vn

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:+84918048866

Fanpage:http://www.facebook.com/CiHUBthietkevathicongnhao