23
May

Tư vấn hướng xây nhà hợp với các quy tắc phong thủy

Hướng xây nhà ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sự giàu có và hạnh phúc của bạn. Nó có những nguyên tắc phong thủy quan trọng trong tư vấn hướng xây nhà. Dưới đây là những gì bạn cần nắm được để xác định đúng hướng xây nhà. 

tu van huong xay nha

Tư vấn hướng xây nhà – Đảm bảo ngôi nhà quay mặt về đúng hướng

Trước hết bạn cần xác định xem trong phong thủy bát trạch bạn thuộc Đông tứ Mệnh hay tây tứ Mệnh. Đông tứ mệnh ứng với các số hóa là 1, 3, 4 và 9. Bạn nên căn cứ năm sinh để xác định quẻ của mình có thuộc Đông tứ mệnh hay không. Các quẻ thuộc bát trách này bao gồm: Chấn (hành Mộc), Tốn (Mộc), Li (Hỏa), Khảm (Thủy).

Tây tứ mệnh ứng với các số hóa là 2, 6, 7, 8. Các quẻ thuộc Tây tứ mệnh bao gồm: Càn (Kim), Khôn (Thổ), Cấn (Thổ), Đoài (Kim).

Tương tự với phong thủy bát trạch thì phong thủy bất động sản cũng chia hướng thành 2 hướng chính là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Người thuộc Đông tứ mệnh nên xây nhà hướng Đông tứ trạch. Người thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà thuộc Tây tứ trạch. 

Nếu bạn thuộc nhóm Đông tứ trạch, bạn sẽ được lợi nhất khi ngôi nhà quay về các hướng Bắc, Nam, Đông, hoặc Đông Nam. Nếu bạn thuộc nhóm Tây tứ trạch thì bạn sẽ được lợi nhất khi ngôi nhà quay về các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Trong quá trình xác định hướng nhà bạn nên sử dụng la bàn Phong thủy, chỉ ra 24 hướng khác nhau để đảm bảo rằng ngôi nhà đã hoàn thiện quay mặt về đúng hướng.

Nếu như khó xác định được mình thuộc Tây tứ mệnh hay Đông tứ mệnh, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn xây nhà từ các Kiến trúc sư. 

Tư vấn hướng xây nhà – hướng cửa chính rất quan trọng

Hướng cửa chính xác định thế nào

Hướng cửa chính chính là hướng của ngôi nhà, ngôi nhà quay mặt về hướng nào thì cửa chính sẽ ở hướng đó. Tuy nhiên cần lưu ý một số điểm trong phong thủy cửa chính bên cạnh hướng ngôi nhà.

Cửa chính, hay cửa trước là một yếu tố quan trọng cần xem xét trong Phong thủy vì nó là lối đi mà ngôi nhà tiếp nhận năng lượng đổ về từ mọi hướng. Bạn cần đảm bảo cửa trước có kích thước lớn nhưng vẫn cân đối với phần còn lại của ngôi nhà. Bạn cũng cần đảm bảo rằng cửa trước không bị thẳng hàng với cửa sau sau khi thi công. Cửa trước và cửa sau thẳng hàng sẽ khiến năng lượng đi vào nhà bạn sẽ đi ra luôn. Bạn cũng cần phải chú ý rằng không có vật thể cao (chẳng hạn như cây cối hoặc các tòa nhà khác) ngay trong tầm nhìn từ cửa trước. 

Quy tắc phong thủy cửa chính

Trong các lý thuyết về tư vấn hướng xây nhà, có một số quy tắc phong thủy với cửa chính rất quan trọng bạn cần nắm được như: 

  • Nếu bạn có một vỉa hè dẫn đến cửa trước của bạn, hãy đảm bảo rằng nó là đường cong và khúc khuỷu. Tránh những lối đi thẳng dẫn thẳng đến cửa nhà bạn. Như vậy dòng chảy năng lượng đi vào nhà sẽ không quá mạnh mẽ mà đi một cách từ từ. 
  • Cửa trước nên là lối vào chính nhà bạn. Nhiều ngôi nhà sử dụng cửa bên làm lối vào và cửa chính chỉ để trang trí. Điều này có thể liên quan đến việc tư vấn hướng xây nhà trái với phong thủy Bát trạch – nhằm hóa giải khi chọn nghịch. 

Hãy coi phong thủy là một công cụ và tìm đến việc tư vấn hướng xây nhà như một giải pháp. Bạn không nên đặt quá nặng vấn đề phong thủy mà quên đi yếu tố thẩm mỹ, phù hợp, tiện ích và tối ưu chi phí. Mong rằng những ý kiến trên đây sẽ giúp bạn tìm được hướng xây nhà phù hợp.