23
Aug

CHI PHÍ THIẾT KẾ CẢNH QUAN BIỆT THỰ CÓ CAO HAY KHÔNG ?

Một mẫu thiết kế biệt thự đẹp không chỉ bao gồm kết cấu của ngôi nhà mà nó còn có không gian cảnh quan xung quanh, bởi đó là ấn tượng đầu tiên trước khi bạn bước vào ngôi nhà. Có lẽ vì thế mà thiết kế cảnh quan luôn được gia chủ đặc biệt chú trọng, nhất là đối với các biệt thự. Và bài toán chi phí lại là câu hỏi được đặt ra lúc này. Liệu chi phí thiết kế cảnh quan biệt thự có cao hay không, cùng theo dõi bài viết của CiHUB nhé.

Chi phí thiết kế cảnh quan biệt thự tại CiHUB

Trên thị trường có vô số các đơn vị thiết kế nội thất và mỗi đơn vị sẽ có một mức giá khác nhau. 

Qua tìm hiểu có thể thấy chi phí thiết kế cảnh quan trên thị trường năm 2021 dao động trong khoảng 200.000 – 500.000 VNĐ/m2 tùy công ty. 

Với CiHUB, giá thiết kế phụ thuộc vào diện tích và suất đầu tư dự kiến của khách hàng. Trong đó:

– Diện tích: là diện tích cảnh quan được đưa vào thiết kế, không bao gồm các công trình kiến trúc.

– Suất đầu tư dự kiến: là giá trị đầu tư dự kiến của 1m2 với diện tích tương đương.

– Đơn giá thiết kế: là giá trị giao giữa diện tích cảnh quan biệt thự và suất đầu tư dự kiến.

Trong đó, giá thiết kế không gian của CiHUB sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau có thể kể đến như diện tích, tiểu cảnh, nguyên vật liệu,…Mỗi yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đơn giá thiết kế cảnh quan sân vườn của bạn. Vì vậy, bạn cần cần nhắc kỹ lưỡng để tạo lên một thiết kế không những đẹp mà còn phù hợp với túi tiền của bạn nhất.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế cảnh quan biệt thự

Lợi thế khi nắm rõ báo giá thiết kế cảnh quan biệt thự

Nắm rõ được các chi phí bỏ ra khi thiết kế 

Để đưa ra một bản vẽ thiết kế hoàn hảo và phù hợp nhất với cảnh quan sân vườn thì các kiến trúc sư cần phải có kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm. Thêm vào đó là một khoảng thời gian đầu tư chất xám, tìm hiểu, phân tích thực trạng công trình thì mới có thể đưa ra được bản vẽ ưng ý nhất cho mỗi dự án.

Bởi vậy mà ngoại cảnh của mỗi căn nhà sẽ là một thiết kế độc nhất. Diện tích, chi tiết thiết kế và mong muốn của mỗi gia chủ là khác nhau từ đó mà chi phí cũng có sự khác biệt. Việc nắm rõ được báo giá của từng yếu tố trong thiết kế như vật liệu, tiểu cảnh,… sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn, từ đó cân bằng được các khoản chi và đưa ra được quyết định thiết kế phù hợp.

chi-phi-thiet-ke-canh-quan-biet-thu-1

Mẫu sân vườn giúp tối ưu chi phí thiết kế cảnh quan biệt thự

Lựa chọn đơn vị thiết kế cảnh quan biệt thự phù hợp

Bạn mong muốn một thiết kế đơn giản hay phức tạp, một thiết kế tầm trung hay cao cấp thì lại phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn ấy sẽ tác động vào việc lựa chọn đơn vị thiết kế. Nhưng chính bởi sự đa dạng của các công ty thiết kế ngày nay nên việc lựa chọn vừa là cơ hội cũng như thách thức đối với mỗi hộ gia đình.

Sự xuất hiện của nhiều đơn vị thiết kế khiến thị trường bị pha tạp bởi sự thiếu uy tín của một vài đơn vị vì lợi ích của mình mà độn giá khi khách hàng không có sự hiểu biết. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin của các đơn vị này. Bạn có thể nhìn vào bảng báo giá cụ thể và chi tiết của từng đơn vị cùng với các công trình mà họ đã thực hiện để đưa ra được kết luận khả thi nhất.

chi-phi-thiet-ke-canh-quan-biet-thu-2

Bỏ ra khoản chi phí thiết kế sân vườn lớn để làm đẹp không gian biệt thự

Như vậy, việc xác định chi phí thiết kế cảnh quan còn dựa vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên chi phí cũng cần đi đôi với chất lượng. Đừng quá tham rẻ mà chọn lựa một đơn vị không uy tín làm ảnh hưởng đến tổng thể thiết kế của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến thiết kế cảnh quan biệt thự hoặc muốn thuê một đơn vị uy tín, hãy liên hệ với CiHUB để được tư vấn. CiHUB luôn sẵn sàng để hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước của bạn.