CiHUB là đơn vị thiết kế cảnh quan biệt thự uy tín tại Hà Nội
22
Aug

Những lưu ý khi thiết kế cảnh quan biệt thự mà bạn cần biết

Thiết kế cảnh quan biệt thự là nghệ thuật phát triển một tài sản để sử dụng và tận hưởng tốt nhất. Thiết kế cảnh quan hiệu quả, được lắp đặt đúng cách và được bảo trì tốt sẽ làm tăng giá trị tài sản của bạn và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. 

Những giá trị mà thiết kế cảnh quan biệt thự mang lại

Có bốn giá trị mà thiết kế cảnh quan mang đến cho không gian biệt thự đó là: thẩm mỹ, kinh tế, chức năng và môi trường.

Giá trị thẩm mỹ

Một cảnh quan hấp dẫn có giá trị về mặt thẩm mỹ vì nó làm tăng thêm vẻ đẹp; hoặc làm hài lòng các giác quan của bạn. Vẻ đẹp trực quan của ngôi biệt thự và tài sản của bạn có thể được nâng cao thông qua cảnh quan sáng tạo.

Giá trị kinh tế

Cảnh quan được hoàn thiện tốt sẽ tăng thêm giá trị kinh tế cho ngôi nhà và tài sản của bạn. Giá trị ngôi nhà của bạn có thể tăng lên từ 6 đến 15 phần trăm nhờ một thiết kế cảnh quan tốt. Tuy nhiên, cảnh quan không phải là đặc điểm có giá trị nhất của tài sản. Chức năng của cảnh quan là tôn lên vẻ đẹp và nâng cao giá trị kinh tế cho ngôi nhà của bạn.

Cảnh quan chu đáo cũng có thể làm giảm hóa đơn tiêu thụ năng lượng bằng cách điều chỉnh nhiệt độ. Cây cối và bụi rậm có thể giúp giảm tiếng ồn; làm cho khu vực sinh hoạt ngoài trời của bạn trở nên thoải mái hơn.

Giá trị chức năng

Cảnh quan cũng cung cấp một giá trị chức năng đặc biệt. Các đặc điểm của cây cối, bụi rậm; thảm cỏ và công trình xây dựng được bố trí tốt sẽ làm tăng khả năng sử dụng tài sản của bạn. Cảnh quan giúp bạn giải quyết các vấn đề về không gian và cắt giảm chi phí bảo trì.

Thiết kế cảnh quan biệt thự mang đến nhiều giá trị tuyệt vời

Giá trị môi trường

Cảnh quan không chỉ có giá trị về mặt chức năng mà còn có thể cải thiện môi trường. Khi thiết kế cảnh quan cẩn thận, nhiệt độ có thể được điều chỉnh vào mùa hè và mùa đông. Có thể giảm nắng nóng và sức gió đồng thời sử dụng nước hiệu quả hơn. Cây cảnh còn giúp lọc sạch không khí bụi bẩn và một số chất ô nhiễm. 

Những lưu ý khi thiết kế cảnh quan biệt thự

Để có một thiết kế cảnh quan phát huy đầy đủ các giá trị cần có một số lưu ý sau:

Lên kế hoạch trước

Một cảnh quan tốt cần bắt đầu với một kế hoạch tổng quan và chi tiết. Về cơ bản; thiết kế cảnh quan của bạn là kế hoạch để tăng giá trị thẩm mỹ; kinh tế; chức năng và môi trường cho tài sản của bạn. Kế hoạch là một hướng dẫn hoặc kế hoạch chi tiết cho việc sử dụng thực vật để làm cho không gian trở nên sống động. Thiết kế đòi hỏi bạn phải suy nghĩ cẩn thận và tìm hiểu cách sử dụng cây cối; vật liệu xây dựng để phát triển một kế hoạch dài hạn cho tài sản của bạn. 

Một nhược điểm nhỏ hơn, thường không phải là vấn đề đối với hầu hết mọi người nhưng có thể gây khó chịu cho một số chủ nhà; đó là sở thích cá nhân của nhà thiết kế có thể khác với sở thích của bạn. Hầu hết các nhà thiết kế cảnh quan đều cố gắng hết sức để phát triển một thiết kế phù hợp với sở thích. Đáp ứng nhu cầu cảnh quan của bạn, nhưng mỗi nhà thiết kế có sở thích thiết kế độc đáo của riêng mình.

Cảnh quan phải có sự liên kết

Cảnh quan cần có sự liên kết với nhau và có trật tự. Các phần khác nhau của cảnh quan nên liên quan đến nhau. Bạn sẽ có cảm giác về dòng chảy trực quan từ phần này sang phần khác. Việc lặp lại một số đặc điểm của cảnh quan là điều cần thiết; không nên làm nó trông có vẻ quá mức đơn điệu. Sự thống nhất trong cảnh quan có thể đạt được thông qua một chủ đề về màu sắc; hình thức hoặc kết cấu mà không cần sử dụng chính xác các loại cây giống nhau. 

Hãy thiết kế cảnh quan biệt thự thể hiện được sự liên kết và đa dạng

Cảnh quan có tính đa dạng

Bạn cần cung cấp sự đa dạng trong cảnh quan biệt thự. Bạn có thể lựa chọn phong cách tối giản nhưng không phải đơn điệu.  Không sử dụng cùng một loại cây ở mọi nơi. Ví dụ, một hàng rào dài của cùng một loại cây có thể rất đơn điệu. Thay vào đó, hãy chia cây thành các nhóm; duy trì một số cây giống trong nhóm nhưng thêm các cây khác để tạo sự đa dạng.

Tạo sự cân bằng trong thiết kế cảnh quan

Một trong những lưu ý tiếp theo của thiết kế cảnh quan biệt thự là sự cân bằng. Trong thiết kế cảnh quan, hãy nghĩ về sự cân bằng thị giác. Cân bằng có thể đối xứng. Hiệu ứng tổng thể của cảnh quan là rất trang trọng.

Thuê một chuyên gia thiết kế cảnh quan biệt thự

Một công ty chuyên về thiết kế nội, ngoại thất sẽ giúp bạn tốn ít thời gian và công sức. Đơn giản là bạn không phải trải qua quá trình suy nghĩ và lập kế hoạch để thiết kế cảnh quan. Một nhà thiết kế giỏi có các kỹ năng nghệ thuật để tạo ra một cảnh quan tuyệt vời và nâng cao những gì đang có. Nhà thiết kế cũng sẽ biết nên lựa chọn cây thế nào và nhu cầu bảo dưỡng để cung cấp cảnh quan có vẻ đẹp quanh năm; và chương trình bảo dưỡng phù hợp với lối sống của bạn.

CiHUB là đơn vị thiết kế cảnh quan biệt thự uy tín tại Hà Nội

CiHUB là đơn vị thiết kế cảnh quan biệt thự uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang có ý định muốn thay đổi hoặc thiết kế mới cảnh quan cho khu biệt thự của mình. Hãy liên hệ ngay với CiHUB để được tư vấn bạn nhé!

CiHUB.vn

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:+84918048866

Fanpage:http://www.facebook.com/CiHUBthietkevathicongnhao