29
May

Tổng hợp các thiết kế ban công nhà ở đẹp nhất thế giới

Đừng lãng phí không gian ban công của bạn. Nó sẽ là một nơi lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi. Vì vậy, đừng để nó chỉ là nơi để máy giặt, cục nóng điều hòa hay một không gian trơ trọi với những lan can phủ đầy rêu xanh và đọng nước. Bộ sưu tập thiết kế ban công đẹp và sáng tạo dưới đây chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn bắt tay ngay vào việc đầu tư cho ban công nhà mình trở thành nơi tuyệt nhất trong ngôi nhà. 

Các mục đích sử dụng đầy bất ngờ của ban công

Trước khi tham khảo các mẫu ban công, bạn hãy tìm hiểu về những ý tưởng hoặc mục đích sử dụng của ban công dưới đây để dễ dàng chọn thiết kế ưng ý. 

  • Ban công làm nơi để đọc sách/uống trà
  • Ban công làm nơi trồng cây xanh như cây cảnh, hoa thậm chí rau xanh
  • Ban công làm nơi tắm nắng 
  • Ban công làm nơi để bộ sưu tập yêu thích của bạn 
  • Ban công làm nơi ăn sáng, uống cafe
  • Ban công làm một phòng ngủ mini

….

Vốn sở hữu một diện tích khiêm tốn, không gian ban công rất khó để trang trí và sắp xếp. Nhưng đừng lo lắng, những mẫu ban công dưới đây sẽ giúp bạn. 

Tổng hợp những thiết kế ban công đẹp và sáng tạo

Mẫu ban công nhiều cây xanh 

Có một ban công trồng cây xanh bạn sẽ cần thời gian chăm chút cho chúng và lựa chọn những loại cây phù hợp với vị trí ban công cũng như loại cây phù hợp với sở thích của mình. Dưới đây là những mẫu tham khảo:

thiet ke ban cong dep

Ban công này tận dụng các không gian từ mặt đất, lan can và cả trên không để trồng được rất nhiều các loại cây xanh khác nhau. Bao gồm cả cây cho hoa và cho lá. Nếu như thích mẫu ban công này, bạn nên chọn những loại cây có tán nhỏ, tránh những cây tán rộng vươn ra khỏi tầm của chậu hoặc tránh các loại cây có dây leo. Nó sẽ khiến ban công của bạn trở nên ngột ngạt và thiếu không gian thở. 

thiet ke ban cong dep

Thiết kế ban công đẹp này tận dụng không gian tường để trồng cây. Bạn có thể chọn mua những pallet treo tường để gắn các chậu cây của mình lên trên đó thay vì trồng dưới đất hoặc trên lan can. Nó sẽ giúp không gian thông thoáng hơn. 

thiet ke ban cong dep

Một mẫu ban công rất thơ mộng và được quy hoạch rất gọn gàng. 

Sử dụng kệ để trồng cây thay vì để chúng hoàn toàn dưới đất. 

Thiết kế ban công đẹp để “chill”

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn sau một ngày mỏi mệt bạn trở về nhà và ngồi đây ngắm hoàng hôn hoặc chợp mắt một chút trong không gian của riêng mình. Bạn có thể xếp một vài chiếc ghế mây ghế gỗ với những chiếc gối tựa xinh xắn và mềm mại. Một tách trà thơm. Nếu như cần một chút thiên nhiên, bạn có thể trồng một số loại cây có mùi hương để giúp không gian trở nên dễ chịu hơn. 

Bạn muốn ban công biến thành một nơi để đọc sách, uống trà, ăn sáng, tắm nắng hay làm bất cứ hoạt động nào là sở thích cá nhân của bạn thì bộ sưu tập dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn. 

Nếu ban công nhà bạn đủ rộng, hãy biến nó thành một không gian nhỏ phục vụ những bữa ăn ngoài trời như thế này. 

Một chiếc ban công nhìn từ phòng khách rất thơ mộng. Bạn có thể dùng nó để tiếp khách. 

Đôi khi bạn có thể kết hợp cả hai chức năng của ban công vào làm một, vừa làm nơi để trồng cây xanh, vừa dành cho nó một góc nhỏ để đặt những bộ bàn ghế nhỏ để bạn có thể ngồi thư giãn, đọc sách. Tuy nhiên hãy phân chia không gian phù hợp để ban công luôn thông thoáng với tầm nhìn rộng và dễ chịu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo nó hài hòa với phong cách thiết kế nhà ở của mình.