CiHUB, đơn vị thiết kế uy tín giúp bạn tối ưu chi phí thiết kế biệt thự
18
Aug

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế biệt thự

Chi phí thiết kế luôn là vấn đề được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhất trong quá trình thiết kế dự án. Trong bài viết này, CiHUB sẽ bật mí cho bạn biết những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thiết kế biệt thự. Cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Yêu cầu của chủ đầu tư ảnh hưởng đến chi phí thiết kế

Các yếu tố thiết kế như  hình dạng và  kích thước của biệt thự,  độ phức tạp của thiết kế,  không gian lưu thông, chiều cao và thiết kế kết cấu tổng thể do chủ đầu tư mong yêu cầu sẽ ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế biệt thự

Hầu hết những người có nhu cầu thiết kế biệt thự đều ngạc nhiên về mức độ thay đổi của một hạng mục như loại vật liệu hoàn thiện có thể có tác động lớn đến ngân sách của họ. Mọi vật liệu được đưa vào thiết kế đều có  thể rẻ hơn hoặc đắt hơn cho dù chúng có cùng chức năng.

Những yêu cần của chủ nhà về bản thiết kế sẽ ảnh hưởng đến chi phí thiết kế biệt thự

Đơn vị thiết kế dự án là ai?

Các kiến trúc sư chuyên nghiệp không chỉ thiết kế nên một công trình đẹp mê hồn mà họ còn đảm bảo rằng nó được xây dựng theo đúng kế hoạch đã định cũng như chất lượng tuyệt đối. Trong khi các kiến trúc sư nghiệp dư sẽ cố gắng cắt giảm các góc để giảm chi phí, tìm mọi cách để hưởng lợi, ngại khó,…

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tỉ mỉ theo dõi quá trình thiết kế; và đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện hoàn hảo. Động cơ đằng sau sự chú ý của họ là để bảo vệ thương hiệu cũng như tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Điều này có nghĩa là nếu bạn thuê một chuyên gia thiết kế có uy tín; bạn có thể sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn.

Thời hạn thiết kế nhanh hay chậm ảnh hưởng đến chi phí thiết kế

Thời gian mà một đơn vị thiết kế biệt thự kiến hoàn thành công việc ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí thiết kế. Sự chậm trễ không được dự báo trước trong thời gian thực hiện dự án làm tăng chi phí; cũng như tốn nhiều thời gian của chủ đầu tư.

Chi phí thiết kế biệt thự còn phụ thuộc vào thời hạn thiết kế nhanh hay chậm

Chi phí thiết kế biệt thự còn phụ thuộc vào thời hạn thiết kế nhanh hay chậm 

Kiến trúc của ngôi biệt thự sẽ ảnh hưởng đến chi phí thiết kế

Những ngôi biệt thự có bố cục đơn giản; ít chi tiết rườm rà phức tạp mái đầu hồi hoặc mái đổ đơn giản; sẽ tiết kiệm hơn những ngôi biệt thự có thiết kế phức tạp. Đối với từng phong cách cụ thể cũng sẽ có sự khác nhau về mặt chi phí. Ví dụ: 1 căn biệt thự phong cách tân cổ điển; hay cổ điển sẽ có chi phí cao hơn một căn biệt thự phong cách tối giản. Và đương nhiên, chi phí thi công cũng sẽ thấp hơn trên mỗi mét vuông; nếu so sánh với một công trình có kích thước tương tự.

Sự phức tạp của biệt thự

Càng nhiều đường trong và ngoài, càng nhiều đường mái; càng có nhiều góc cạnh và chi tiết phức tạp thì đơn vị thiết kế sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thiện bảng vẽ cho dự án của bạn. 

Hãy nghĩ xem sẽ mất bao nhiêu thời gian để thiết kế một ngôi biệt thự với sơ đồ mặt bằng phức tạp. Sẽ cần thêm thời gian để bố trí tất cả các bức tường; đo; và dựng chúng ở đúng vị trí và đúng góc độ. Bây giờ so sánh điều này với hình thức cơ bản của một sơ đồ mặt bằng biệt thự đơn giản. Cả hai ngôi biệt thự có thể giống hệt nhau một kích thước; nhưng một ngôi biệt thự thì phức tạp hơn rất nhiều để thiết kế. Chính sự phức tạp này đã làm tăng thêm chi phí.

Nội thất và vật liệu hoàn thiện

Vật liệu, đồ đạc và các loại nội thất hoàn thiện mà bạn chọn cho ngôi biệt thự của mình cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí thiết kế. Một mặt bàn bằng đá granit có thể đắt hơn rất nhiều so với một mặt bàn bằng laminate. Các tính năng tùy chỉnh như vách kính; ốp tường; và diện tích gạch lớn cũng có thể dễ dàng ảnh hưởng đến chi phí trên mỗi mét vuông

Vị trí địa lý

Không sai khi vị trí địa lý cũng ảnh hưởng đến chi phí thiết kế biệt thự. Đối với bất cứ công trình nào trước khi tiến hành thiết kế cũng cần khảo sát thực tiễn; đo đạc,… Một công trình nằm trong khu vực sẽ giảm tải được thời gian di chuyển; chi phí phát sinh cho đội ngũ kiến trúc sư khảo sát thực tế. Nếu công trình ở xa hoặc ngoài phạm vi thành phố, tỉnh khác sẽ tốn thêm một số chi phí.

CiHUB, đơn vị thiết kế uy tín giúp bạn tối ưu chi phí thiết kế biệt thự

CiHUB, đơn vị thiết kế uy tín giúp bạn tối ưu chi phí thiết kế biệt thự

CiHUB, đơn vị tư vấn xây dựng biệt thự tiết kiệm chi phí

Như vậy, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thiết kế biệt thự. Để hạn chế tối đa việc phát sinh các khoản chi phí không cần thiết, bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín chuyên nghiệp.

CiHUB là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất biệt thự với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư chuyên môn cao. Để được tư vấn một cách cụ thể và chi tiết, bạ có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

CiHUB.vn

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:+84918048866

Fanpage:http://www.facebook.com/CiHUBthietkevathicongnhao