13
Dec

Chọn đúng phong cách thiết kế cảnh quan nhà vườn để sống hạnh phúc và vui vẻ

Điều quan trọng nhất của một không gian sân vườn không phải vẻ ngoài của nó hoành tráng ra sao, diện tích rộng rãi thế nào. Chính sự thoải mái và cảm giác dễ chịu, hạnh phúc mà nó lan tỏa đến những người ở trong không gian sân vườn ấy mới là điều cần quan tâm. Vì vậy, khi thiết kế cảnh quan nhà vườn bạn không chỉ cần biết mình sẽ thích một không gian sân vườn như thế nào mà còn nên hình dung mình sẽ sử dụng không gian ấy cho những mục đích gì và sẽ đầu tư bao nhiêu cho nó. Vậy điều quan trọng nào sẽ giúp bạn quyết định phong cách thiết kế cảnh quan sân vườn của mình. Những căn cứ nào sẽ giúp bạn có một không gian sân vườn để bạn và cả gia đình sống thoải mái và luôn cảm thấy thật tự hào và hạnh phúc, vui vẻ khi ở trong không gian ấy? 

thiet ke canh quan nha vuon phong cach nhat ban

Sự khác nhau giữa sân vườn của một người thích sự giản dị và một người thích sự bề thế

Căn cứ đầu tiên chính là dựa vào tính cách và quan điểm sống của bạn. Nếu như bạn là một người có phong cách sống tối giản, thích sự bình yên bạn sẽ cần một không gian sân vườn mang phong cách đồng quê với những loại cây dễ chăm sóc. Bạn sẽ không cần quá nhiều loại cây cầu kỳ hay những lối đi và hàng rào tinh xảo. Điều bạn cần là một không gian xanh có thể giúp bạn có những phút giây thư giãn và thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng. 

Nhưng nếu bạn là một người không chỉ đề cao chất lượng mà còn cả hình thức, không gian sân vườn của bạn sẽ cầu kỳ hơn với những loại cây cảnh độc đáo, bạn cần những tiểu cảnh sân vườn độc, lạ. Và nếu bạn không có thời gian chăm sóc cho sân vườn, bạn sẽ cần những loại cây ít phải chăm sóc. 

Đó là những ví dụ về việc phong cách sống sẽ ảnh hưởng thế nào đến thiết kế sân vườn của bạn. Chính vì vậy, việc bạn thấy một không gian sân vườn rất đẹp không có nghĩa là cuộc sống của bạn và ngôi nhà của bạn cần một sân vườn như thế. Mọi thứ xoay quanh mỗi người đều thể hiện một phần con người của họ. Không gian sân vườn cũng là một trong những thứ đại diện cho tính cách, con người bạn. Vì vậy lựa chọn sân vườn nhất định cần quan tâm đến tính cách và phong cách sống. 

=>> Xem thêm:

Khám phá 4 phong cách thiết kế sân vườn đẹp xuất sắc đến từ khắp nơi trên thế giới

Chi phí sẽ quyết định thế nào đến phong cách thiết kế cảnh quan nhà vườn? 

Bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn cho dù chỉ dành ngân sách thấp để đầu tư không gian sân vườn. Ngân sách ít sẽ chỉ hạn chế với những phong cách thiết kế cảnh quan nhà vườn đòi hỏi sự cầu kỳ và đầu tư về mặt tạo dựng cảnh quan, tiểu cảnh như phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản, Địa Trung Hải. Bên cạnh đó, ngân sách cũng ảnh hưởng đến việc chọn các loại cây cho không gian sân vườn hay diện tích không gian sân vườn. 

Các nhu cầu bạn cần với một không gian sân vườn

Nhiều người chỉ cần không gian sân vườn như một phần ngoại thất làm cảnh cho ngôi nhà. Tuy nhiên với nhiều gia đình, không gian sân vườn lại là nơi có thể dành những phút giây thư giãn một mình hoặc với người thân. Hoặc sân vườn là nơi mà họ có thể thả mình vào tự nhiên, được thỏa mãn thú vui làm vườn, trồng cây và chứng kiến sự thay đổi mà chính đôi bàn tay mình tạo ra. Cũng với nhiều người, không gian sân vườn lại là nơi khẳng định đẳng cấp, cái gu của bản thân. Vì vậy họ đưa vào sân vườn những dấu ấn mang bản sắc cá nhân của bản thân. Ví dụ là những người đam mê cây cảnh, sân vườn của họ có thể có những loại cây độc, lạ và hiếm. Là một người thích các hoạt động tụ họp ngoài trời, họ có thể tạo ra những không gian sân vườn có thể tổ chức những buổi party nhỏ, hay những góc sân vườn có bàn ghế để uống cafe, trà chiều. 

thiet ke canh quan nha vuon

Ảnh hưởng của thiết kế nhà ở, biệt thự đến cảnh quan sân vườn

Bên cạnh các yếu tố về chi phí, nhu cầu hay tính cách thì chính phong cách thiết kế của nhà ở, biệt thự cũng có ảnh hưởng rất lớn đến cảnh quan sân vườn. Một ngôi biệt thự mang phong cách thiết kế Eco có cảnh quan sân vườn khác với một ngôi nhà bình thường với thiết kế hiện đại. Cần có sự hòa hợp giữa ngôi nhà/biệt thự mà bạn ở với không gian cảnh quan sân vườn để đảm bảo sự liên kết và nhất quán.