31
Oct

Top 5 mẫu thiết kế nội thất Eco của nhà phố, biệt thự dành cho người thích “SỐNG XANH”

Sống xanh đang dần trở thành xu hướng trong cuộc sống hiện đại với chủ nghĩa tiêu dùng đang ngày càng lấn át. Không đơn giản chỉ là những hành vi thân thiện với môi trường, sống Xanh hướng đến việc tạo nên một lối sống khỏe mạnh và có tác động đến hành vi của cả những người xung quanh. Trong thiết kế biệt thự, nhà ở, sống xanh được định hình thành phong cách thiết kế nội thất Eco tạo nên một không gian sống cực chất và cực lạ. Dưới đây, CiHUB sẽ giới thiệu 5 mẫu thiết kế nhà phố, biệt thự phong cách Eco giúp khơi nguồn cảm hứng giúp bạn định hình chi không gian sống xanh của riêng mình. 

Mẫu thiết kế nội thất Eco của ngôi nhà “Tiết kiệm năng lượng”

Đây là mẫu thiết kế nội thất Eco đã đạt được giải thưởng Thiết kế và kiến trúc Quốc tế từ năm 2010 ở hạng mục 2010. Một ngôi nhà mang đậm màu sắc thiết kế Châu Âu với phong cách Eco. 

Điểm nổi bật nhất của không gian này là việc tận dụng tối đa các nguồn năng lượng từ thiên nhiên để duy trì cuộc sống tiện nghi, thoải mái. Chúng bao gồm các tấm pin mặt trời để làm nóng nước; một máy bơm địa nhiệt sử dụng nhiệt độ tự nhiên dưới lòng đất để sưởi ấm và làm mát ngôi nhà; hệ thống thu gom nước mưa, tái sử dụng nước để tưới tiêu và xả nước trong nhà vệ sinh. 

>>> Xem thêm: Vì sao thiết kế nội thất phong cách Indochine đang trở thành xu hướng

Mẫu không gian xanh tận dụng tốt lợi thế địa hình và phong cảnh

Nếu như bạn sở hữu một mặt bằng với cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp thì đừng bỏ qua mẫu thiết kế nội thất nhà ở biệt thự xanh Xanh này. 

thiết kế nội thất eco
Tầm nhìn hoàn toàn mở phía trước ngôi nhà

Đây là ngôi nhà nằm gần một bờ biển với địa thế tuyệt đẹp. Nằm ở một khu đất cao với tầm nhìn ra trước là khu đất lấn biển rộng, thoáng, xung quanh là cây cối xanh tươi. Các Kiến trúc sư đã thiết kế kiến trúc của ngôi nhà hoàn toàn dựa trên lợi thế về mặt bằng nhằm tận dụng tối đa sự tự nhiên sẵn có. Phía trước ngôi nhà nơi tầm nhìn mở rộng ra hướng biển được thiết kế cửa hoàn toàn bằng kính chạy từ sàn lên trần. Tầng thượng (thức tế chỉ là tầng 2) được thiết kế hoàn toàn mở và bài trí như một nơi thư giãn tuyệt vời. 

Các khu vực ngủ, nghỉ và riêng tư được bố trí phía mặt sau nơi có rừng cây bao phủ. 

Mẫu 3 – Không gian sống xanh giữa lòng thành phố

Nếu như bạn không thể sống ở một nơi bao quanh là cảnh quan, thiên nhiên và cây cối. Vậy Vậy hãy mang thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn. Không đơn giản chỉ là đưa cây xanh vào không gian sống, mẫu nhà Eco này tận dụng rất tốt màu sắc và vật liệu tự nhiên để tạo nên một không gian sống cực Chill. 

thiết kế nội thất eco

Mẫu 4 – Mẫu nội thất eco tận dụng vật liệu nhằm tiết kiệm năng lượng

Bề ngoài của mẫu nhà ở phong cách nội thất Eco này mang đến một cảm giác bình yên và rất hài hòa với cảnh quan xung quanh. Tuy nhiên, bạn sẽ ấn tượng hơn nữa nếu biết rằng ngôi nhà này sử dụng phương pháp xây dựng dạng bê tông cách nhiệt (ICF) bao gồm hai lớp cách nhiệt dạng cứng giữa lớp bê tông được đổ. Lớp cách nhiệt vẫn được giữ nguyên trên cả nội thất và ngoại thất tạo nên một hệ thống tường kín hiệu quả. Kết quả xây dựng ICF giúp giảm 44% năng lượng sưởi ấm và giảm 33% năng lượng làm mát khi so sánh với một ngôi nhà khung gỗ có kích thước tương đương.

thiết kế nội thất eco

Mẫu 5 – Không gian sống ấm cúng và mang đậm bản sắc Eco

Nếu như bạn đang tìm kiếm một không gian sống ấm cúng với nội thất chủ yếu làm từ gỗ thì đừng bỏ qua mẫu nhà Eco thứ 5 này. Ngôi nhà sử dụng nội thất hoàn toàn từ gỗ và bố trí nhiều không gian sinh hoạt ngoài trời để tạo nên một lối sống gần gũi với thiên nhiên hơn. 

Con người đang ngày càng có xu hướng tìm về với thiên nhiên để được chữa lành. Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn chỉ cần bước chân về nhà tâm hồn đã cảm thấy được xoa dịu và tận hưởng cảm giác sống chung với thiên nhiên. Mong rằng những mẫu thiết kế nội thất Eco trên đây sẽ khơi nguồn cảm hứng “sống xanh” cho bạn. Nếu như bạn đang cần tư vấn chi tiết hơn về thiết kế nội thất Eco hay muốn kiến tạo không gian sống theo ý mình, đừng quên liên hệ ngay CiHUB để được tư vấn.