CiHUB luôn đảm bảo cân bằng ngân sách trong suốt quá trình thi công
08
Jul

Những nguyên tắc khi thi công dự án penthouse

Căn penthouse The Garden Officetel của anh Đạt đang trong quá trình phá dỡ để bắt đầu công đoạn thi công dự án. Việc phá dỡ nhà tương đối đơn giản và không phức tạp, tuy nhiên vẫn cần chú trọng vào nhiều yếu tố. Vì vậy, CiHUB.vn đã đề ra những nguyên tắc thi công penthouse nhất quán trong giai đoạn phá dỡ này.

Cần xác định phương pháp phá dỡ nào phù hợp với ngôi nhà

Có nhiều cách để phá dỡ một ngôi nhà, vì vậy ưu tiên số 1 trong danh sách việc cần làm  là quyết định loại phá dỡ nào phù hợp nhất với căn penthouse The Garden Officetel

CiHUB đã xác định được phương án phá dỡ khi thi công dự án nhà anh Đạt

CiHUB đã xác định được phương án phá dỡ khi thi công dự án nhà anh Đạt

Phá dỡ cơ học

Đây là hình thức phá dỡ phổ biến nhất – hành động chỉ đơn giản là phá bỏ ngôi nhà với sự hỗ trợ của các máy móc hạng nặng. Các mảnh vỡ sau đó được chuyển đi bằng xe kéo hoặc thùng chứa.

Phá dỡ cấu trúc

Còn được gọi là “phá dỡ bằng tay”, đây là quá trình bóc tách và phá vỡ từng phần một của ngôi nhà theo cách thủ công với mục đích tận dụng càng nhiều vật liệu bên trong nhà càng tốt.

Bởi vì mọi thứ được thực hiện thủ công, việc giải cấu trúc mất nhiều thời gian hơn và chi phí cao hơn đáng kể so với phá dỡ cơ học. Vì vậy đội ngũ CiHUB đã tiến hành phá dỡ theo phương pháp cơ học

Kiểm tra toàn diện trước khi tiến hành thi công dự án

Tất cả các hạng mục đều phải được kiểm tra trước khi phá dỡ để tránh xảy ra các tình huống bất ngờ như:

  • Nếu sơn tường có chì, cần phải tuân thủ các quy trình thích hợp để khắc phục.
  • Có một loạt các tiện ích và dịch vụ phải được ngắt kết nối trước khi phá dỡ như: điện lực, nước, hệ thống đường ống nước thải, khí ga vì chúng có nguy cơ đặc biệt nguy hiểm cho sức khỏe và an toàn nghề nghiệp nếu vẫn còn hoạt động khi việc phá dỡ diễn ra. 
  • Các nguồn cung cấp xung quanh cũng có thể bị hỏng nếu dịch vụ không được chấm dứt đúng cách. Những ngôi nhà lân cận có thể có nguy cơ mất dịch vụ và cơ sở hạ tầng điện, khí đốt, nước hoặc hệ thống thoát nước trong tòa nhà cũng có thể bị ảnh hưởng.
Đội ngũ công nhân đã thực hiện kiểm tra tất cả hạng mục để đảm bảo an toàn thi công dự án

Đội ngũ công nhân đã thực hiện kiểm tra tất cả hạng mục để đảm bảo an toàn thi công dự án

Luôn báo cáo với ban quản lý tòa nhà khi thi công dự án

Đây là không gian nhà ở theo dự án; vì vậy các hoạt động thi công cần diễn ra một cách hợp pháp với luật an toàn và sức khỏe. Trong hầu hết các trường hợp, cần phải thông báo trước cho cơ quan quản lý tòa nhà chính quyền địa phương. Việc phá dỡ được coi là công việc xây dựng nên thông thường sẽ cần phải tuân thủ các quy định về xây dựng, thiết kế và quản lý (CDM) 

Tính toán cân bằng được chi phí phá vỡ

Trong quá trình tháo dỡ, đội ngũ CiHUB đã tính toán được các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí tháo dỡ của dự án như:

  • Kích thước của căn penthouse The Garden Officetel
  • Sử dụng thiết bị nặng
  • Phá dỡ toàn bộ so với phá hủy một phần
  •  Loại bỏ nền móng
  • Vật liệu

Các chi phí khác có thể được tính thêm cho việc phá dỡ chuyên dụng; chẳng hạn như loại bỏ sơn chì. Việc này yêu cầu các kỹ năng và thiết bị đặc biệt; để đảm bảo an toàn cho đội làm việc. Chính vì vậy, để duy trì được nguồn ngân sách định sẵn; CiHUB luôn tính toán chi tiết từng hạng mục nhằm tối ưu chi phí tối đa cho chủ đầu tư

Nguyên tắc thi công penthouse cần đảm bảo nguồn ngân sách hiệu quả

Trong khi thực hiện thi công dự án; đội ngũ CiHUB không chỉ xem xét tổng thể chi phí phá dỡ; mà còn cần lưu ý đến các yếu tố phát sinh. Luôn theo dõi chính xác các con số để xem chi phí phá dỡ toàn bộ là bao nhiêu. Đảm bảo bao hàm tất cả các chi phí bên ngoài như kiểm tra nhà; giấy phép phá dỡ và bất kỳ điều gì khác có thể cần thiết cho tài sản.

CiHUB luôn đảm bảo cân bằng ngân sách trong suốt quá trình thi công

CiHUB luôn đảm bảo cân bằng ngân sách trong suốt quá trình thi công

Đội ngũ CiHUB đang đẩy nhanh tiến độ thi công dự án; và đảm bảo đúng với thiết kế đã bàn bạc với chủ đầu tư. Với đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác tháo dỡ; CiHUB luôn an tâm về chất lượng công việc. Các giám sát dự án vẫn luôn theo dõi liên tục; nhằm kịp thời phát hiện những yếu tố có thể ảnh hưởng đến quá trình thi công dự án. Hãy cùng CiHUB.vn theo dõi các bài viết để cập nhật thường xuyên về tiến độ công trình bạn nhé!

Tầng 20, tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:+84918048866

Fanpage:http://www.facebook.com/CiHUBthietkevathicongnhao