31
Mar

Lưu ý cần nắm được trước khi tiến hành xây dựng nhà ở

Xây một ngôi nhà không chỉ đơn giản bạn sẽ thuê người, mua nguyên vật liệu về xây sửa theo thiết kế nhà đẹp mà bạn muốn. Để đảm bảo quá trình xây dựng không có sai sót và tạo dựng nên một không gian sống chất lượng, bền vững và tối ưu chi phí bạn cần chuẩn bị chu toàn những bước sau đây. 

thiet ke nha dep

Dự toán chi phí khi xây nhà 

Đây là một trong những lưu ý quan trọng giúp bạn kiểm soát được tài chính khi xây nhà, tránh những phát sinh không đáng có hoặc gây nên tình trạng phải vay thêm để chi cho các khoản khi xây nhà. Nó cũng giúp bạn cân đối chi phí đầu tư với từng hạng mục. Bạn nên dự toán được từng chi phí bỏ ra với từng hạng mục khi xây nhà, từ thủ tục pháp lý đến chi phí thiết kế nhà đẹp, xây dựng, mua nguyên vật liệu, thiết bị nội thất, vệ sinh… Nếu như không thể tự tính toán được chi phí sao cho sát với thực tế nhất, bạn có thể đi điều tra đơn giá trước. Ví dụ tìm hiểu đơn giá thiết kế xây dựng, đơn giá thiết bị nội thất, đơn giá nguyên vật liệu và nhờ chính những nhà cung ứng này báo giá cho bạn tương đương với diện tích/nhu cầu bạn sẽ sử dụng. Bạn có thể xem thêm bài Tính toán các loại kinh phí khi xây nhà ở biệt thự tránh các rủi ro và phát sinh để nắm rõ hơn về cách dự toán.

Chuẩn bị thủ tục pháp lý trước khi xây nhà

Đây là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng để đảm bảo quyền lợi sở hữu của bạn với ngôi nhà cũng như đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ. Nếu đất bạn định xây nhà chưa có sổ đỏ, hãy làm thủ tục để sở hữu sổ đỏ trước khi xây nhà để tránh các tranh chấp về sau. Đồng thời, hãy nhanh chóng làm thủ tục để được cấp giấy phép xây dựng nhà ở. Mỗi tỉnh/thành phố và quận/huyện sẽ có một số yêu cầu khác nhau với hồ sơ cần thiết để xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, về cơ bản bạn sẽ cần 3 loại giấy tờ sau đây: 

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Bản thiết kế xây dựng nhà ở
  • Đơn xin cấp phép xây dựng theo mẫu. 

Đây là những vấn đề thủ tục pháp lý cần thiết giúp bạn an tâm khi xây dựng và đảm bảo không bị vướng vào các rủi ro về luật pháp trong quá trình xây dựng cũng như cuộc sống sau này. 

mẫu nhà 3d đa chức năng

Tìm kiếm và lựa chọn nhà thầu xây dựng và thiết kế nhà đẹp

Làm móng, đổ mặt bằng và xây dựng kết cấu phần thô là bước quan trọng để giúp bạn có một ngôi nhà bền vững. Và để không gian có đầy đủ những tiện nghi giúp bạn duy trì cuộc sống và sinh hoạt bạn cần một không gian với đầy đủ nội thất. Việc lựa chọn những nhà thầu cho các hạng mục này hết sức quan trọng. Bạn có thể lựa chọn những nhà thầu làm trọn gói hai hạng mục này. Tuy nhiên để đảm bảo tính chuyên nghiệp, bạn nên lựa chọn những nhà thầu riêng chuyên từng hạng mục.  Khi lựa chọn nhà thầu cho hạng mục này, bạn cần quan tâm đến kinh nghiệm và nguồn lực của họ – bao gồm đội ngũ nhân lực (bao gồm cả kiến trúc sư và đội ngũ thi công. 

Lưu ý về vấn đề vệ sinh sau xây dựng 

Liên quan đến phần vệ sinh này có thể sẽ phát sinh chi phí. Bạn có thể đề xuất hạng mục vệ sinh này đối với từng nhà thầu để đưa vào hợp đồng khi làm việc hoặc tự thuê đơn vị vệ sinh bên ngoài. 

Xây nhà không đơn giản chỉ là tìm một thiết kế nhà đẹp rồi xây theo thiết kế. Với vai trò là chủ nhà bạn sẽ rất vất vả trong quá trình xây dựng. Để giảm bớt nỗi lo và gánh nặng cho mình, việc tìm kiếm một nhà thầu xây dựng, thi công và nội thất uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. CiHUB với kinh nghiệm thiết kế nhà ở biệt thự lâu năm và sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc Việt Nam sẽ làm đơn vị đồng hành lỹ tưởng của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi cần thiết kế nhà đẹp và xây dựng không gian sống chất lượng.

CiHUB- Kiến tạo không gian sống mơ ước cho người Việt

Địa chỉ: Tầng 20, Tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:+84918048866

Email:gocnhincihub@gmail.com

Website:http://cihub.vn