kien-truc-dong-duong
25
Nov

Kiến trúc Đông Dương trong “Vietnamese Style” – Tạp Chí Kiến Trúc

Giữa muôn vàn kiến trúc khác nhau song phong cách Đông Dương (Indochine Style) vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của gia chủ. Không phải ngẫu nhiên mà hàng thập kỷ trôi qua, kiến trúc này vẫn được sự yêu mến của nhiều người trong thiết kế biệt thự, nhà phố, căn hộ.

Sự giao thoa giữa một châu Âu hiện đại, lãng mạn và tinh tế với một phương Đông trầm mặc, sâu lắng đã tạo ra những hình ảnh đậm chất nghệ thuật của phong cách kiến trúc Đông Đương.

Xu hướng kiến trúc Đông Dương trong những năm gần đây được rất nhiều người đón nhận. Những thiết kế mang phong cách Đông Dương thường mộc mạc, giản dị và gần gũi tạo thiện cảm cho người dùng. Là “style” đề cao vẻ đẹp thiên nhiên, tình cảm yêu thương gia đình và nét văn hóa truyền thống cộng đồng. Tất cả tạo nên sức hút rất riêng mà không phải phong cách nào cũng có được.

Phong cách thiết kế đó được Kiến trúc sư Nguyễn Văn Sinh (Giám đốc thiết kế CiHUB – Thành viên Chi hội Kiến trúc Nội thất) nhìn nhận theo hướng hiện đại hơn với nhịp sống ngày nay.

Bài viết được đăng trên báo Tạp chí Kiến trúc số 09-2021: Từ dòng chảy phong cách kiến trúc Đông Dương suy nghĩ về một “VietNam Style”