Thẩm tra biện pháp thi công nhằm đảm bảo chất lượng công trình
02
Jun

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thẩm tra biện pháp thi công

Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến chi phí thẩm tra biện pháp thi công? Cần thẩm tra những nội dung nào? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng với CiHUB tìm hiểu về hai vấn đề trên nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thẩm tra thi công

Sau đây là các yếu tố liên quan đến giá cả của quy trình thẩm định chất lượng thi công:

Các hạng mục thẩm định là gì?

Việc xem xét các thông số kỹ thuật cho bất kỳ yêu cầu chất lượng nào là bước đầu tiên quan trọng để hiểu và thẩm tra chất lượng dự án. Điều này sẽ đặt cơ sở cho chương trình quản lý chất lượng của nhà thầu. Càng nhiều tiêu chuẩn thì quá trình thẩm tra diễn ra càng lâu kéo theo đó là mức chi phí cho từng hạng mục thẩm định.

Đơn vị thẩm tra thi công là ai?

Ông bà ta thường có câu “tiền nào của nấy”. Đơn vị chuyên nghiệp, uy tín họ sẽ định lượng được khung kiểm tra một cách chi tiết nhất. điều này đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra mức chi phí phù hợp. Đôi khi trường hợp này không đúng nếu bạn thuê phải công ty kém chất lượng nhưng báo giá cao. Vì vậy, hãy lựa chọn, xem xét thật kỹ trước khi thuê một đơn vị nào đó.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thẩm tra biện pháp thi công

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thẩm tra biện pháp thi công

Quy trình thẩm định thực hiện ở đâu?

Vị trí địa lý cũng sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thẩm định. Nếu đơn vị nằm trên cùng địa bàn với dự án, mức chi phí sẽ thấp hơn. Ngược lại, nếu có khoảng cách địa lý xa thì phải trừ hao chi phí cho quá trình di chuyển, ăn ở, nhân lực,…

Một số nội dung cơ bản cần thực hiện thẩm tra trong quá trình thi công

Thẩm tra biện pháp thi công là quá trình cũng như cách thức thi công một công trình từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thiện. Biện pháp thi công được đề ra nhằm thực hiện được các tiêu chí:

  • Đảm bảo thời gian đúng hạn
  • An toàn dự án
  • Chất lượng công trình và hiệu quả sử dụng
Thẩm tra biện pháp thi công nhằm đảm bảo chất lượng công trình

Thẩm tra biện pháp thi công nhằm đảm bảo chất lượng công trình

Kiểm tra chất lượng công trình không phải là việc dễ dàng, cần kiểm tra kỹ lưỡng một số yếu tố sau:

Chất lượng mảnh đất thi công

Chất lượng và loại đất mà dự án được xây dựng là rất quan trọng. Loại đất khác nhau ở mỗi nơi và loại đất quyết định xem nó có thể chịu được nền của một ngôi nhà cao tầng hay không. Kiểm tra đất được tiến hành trước khi quá trình xây dựng bắt đầu và xây dựng một móng nhà vững chắc ngay từ đầu

Kiểm tra hỗn hợp bê tông

Cường độ của bê tông xác định tải trọng mà một kết cấu có thể chịu và mang. Thông thường, các chuyên gia giám sát thẩm định chất lượng và cường độ của bê tông, nhưng đôi khi, rất khó để chuẩn bị hỗn hợp và kiểm tra bê tông mỗi lần thực hiện. Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn hết bạn nên báo nhà thầu định lượng sẵn những yêu cần khi trộn bê tông

Kiểm tra độ dày của tường

Trong các thỏa thuận bố trí, các chuyên gia thẩm định sẽ đề cập đến chiều rộng của các bức tường. Họ sẽ tham quan công trình để kiểm tra xem chúng đã thực sự phù hợp với thực tế hay chưa. Trong khi kiểm tra, sử dụng bất kỳ vật dụng gì gõ vào tường. Nếu bạn có thể dễ dàng làm vỡ, rõ ràng là đơn vị thi công đã sử dụng vật liệu chất lượng thấp. Ngoài ra, để kiểm tra độ rỗng của tường, hãy gõ nhẹ bằng các đốt ngón tay để nghe loại âm thanh mà nó tạo ra.

Đảm bảo các tính năng an toàn

Kiểm tra các biện pháp an toàn do nhà thầu thi công thực hiện như chống sụt lún; sơ tán khẩn cấp hoặc thoát hiểm khi có hỏa hoạn. Kiểm tra kích thước và không gian của cầu thang. Nó phải đủ rộng để di chuyển nhiều người cùng lúc trong trường hợp khẩn cấp.

Xác định chất lượng sơn và vật liệu hoàn thiện

Kiểm tra lớp xi măng ở các bức tường bên ngoài. Các vết nứt không đồng đều trên tường; Đây là một dấu hiệu cho thấy nền móng hoặc chất lượng của công trình xây dựng không tốt. Tương tự, sơn chất lượng trên tường giúp tăng cường sức hấp dẫn thị giác; và cải thiện tuổi thọ của tường.

Sơn tường và vật liệu hoàn thiện là yếu tố quan trọng khi thẩm tra biện pháp thi công

Sơn tường và vật liệu hoàn thiện là yếu tố quan trọng khi thẩm tra biện pháp thi công

Kiểm tra giàn giáo khi thẩm tra biện pháp thi công

Đã có trường hợp bị rơi giàn giáo tại các công trình xây dựng; có thể do bảo trì không tốt hoặc do lắp đặt không đúng kỹ thuật. Hãy kiểm tra tỷ lệ giàn giáo trong dự án nhà ở, biệt thự. Cũng nên kiểm tra sức chứa của nó; đặc biệt là trong trường hợp nhà cao tầng vì nó có thể chứa nhiều người thi công cùng lúc.     

Như vậy, việc thẩm tra biện pháp thi công vô cùng quan trọng. Chủ dự án cũng như các đơn vị nhà thầu không nên lơ là. CiHUB.vn với chất lượng dịch vụ thẩm tra uy tín; chất lượng cùng quy trình thẩm tra thi công giá rẻ, rõ ràng. Chúng tôi luôn hướng đến nhu cầu và sự hài lòng của khách hàng. Vì vậy, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn CiHUB.vn là đơn vị đồng hành. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ tại địa chỉ: 

 Địa chỉ: Tòa nhà Eurowindow, 27 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại:+84918048866

Fanpage:http://www.facebook.com/CiHUBthietkevathicongnhao