mau canh quan nha vuon 3
25
Nov

5 ý tưởng biến khu vườn diện tích nhỏ thành cả một sân vườn thênh thang

Với sự sáng tạo không giới hạn và những hỗ trợ từ các chuyên gia kiến trúc sư của CiHUB, nhà vườn có diện tích nhỏ không còn là trở ngại khiến bạn phải tạm biệt những khu vườn trong mơ với đủ các loại cây và cả những không gian cực chill. Hãy cùng khám phá những ý tưởng tuyệt vời để giúp bạn tạo nên những mẫu cảnh quan nhà vườn trong mơ dù sở hữu diện tích vườn khiêm tốn nhé. 

Tận dụng chiều cao để tạo nên những khu vườn thẳng đứng

Nếu như không gian nội thất bạn có thể tận dụng tường để treo tranh thì tại sao tường rào lại không phải là một mảnh đất tuyệt vời để mở rộng khu sân vườn của bạn. Chỉ với một tấm pallet gỗ hoặc những thanh xà ngang được bắc lên cao bạn đã có thể tạo nên một diện tích mới để trồng cây. 

Dùng đá lát chéo để tạo ảo giác về kích thước

Việc lát đá vuông vắn có thể làm cho khu vườn của bạn trông nhỏ hơn. Nhưng nếu như những đường đi hay khu vực chỗ ngồi bạn lát nền vườn bằng những phiến đá chéo thì khu vườn của bạn sẽ được nới rộng hơn 1,5 lần trong cảm nhận thị giác. Nhiều mẫu cảnh quan nhà vườn rộng hiện nay cũng sử dụng đá lát chéo để tăng tính thẩm mỹ.

Sử dụng màu sắc để đánh lừa cảm giác

Theo nguyên tắc chung, các màu nóng, như đỏ và vàng sẫm làm cho không gian có cảm giác thân mật hơn và rộng hơn. Trong khi đó, các màu mát mẻ như tím nhạt, trắng và xanh lam thu hẹp tầm nhìn, làm cho không gian nhỏ có cảm giác rộng hơn. Vậy nên bạn hãy lựa chọn các loại cây có hoa, lá mang màu sắc mát mẻ để giúp khu vườn của mình rộng hơn nhé. 

Lựa chọn nội thất thông minh cho mẫu cảnh quan sân vườn nhỏ

Nội thất trong một khu vườn nhỏ nên được lựa chọn kỹ lưỡng để không chiếm quá nhiều diện tích. Thay vì những chiếc ghế dài lớn hoặc chỗ ngồi cồng kềnh, bạn hãy chọn những nội thất nhỏ gọn như bộ bàn ghế kiểu quán rượu cho mẫu cảnh quan nhà vườn của mình. Loại đồ nội thất sân vườn này mang lại nét thẩm mỹ tuyệt vời theo phong cách Châu Âu cho bất kỳ khu vườn nhỏ nào bởi sự tối giản trong thiết kế và nhỏ gọn về kích thước. 

mau canh quan nha vuon

Phân chia không gian để tạo chiều sâu cho mẫu cảnh quan nhà vườn nhỏ

Nhiều người lầm tưởng rằng một khu vườn nhỏ thì càng phân chia các khu vực sẽ khiến diện tích càng hẹp. Tuy nhiên ngược lại, nếu bạn phân chia khu vườn nhỏ của mình ra thành các khu vực riêng biệt để trồng các loại cây khác nhau (Ví dụ khu trồng rau, trồng hoa, khu trồng lá màu, khu trồng cây cảnh…) thì sẽ giúp không gian có chiều sâu hơn. Bên cạnh đó, hãy sử dụng cách trồng cây, màn chắn, tường hoặc thay đổi vật liệu để phân chia khu vực và tạo nên một mẫu cảnh quan nhà vườn độc, lạ. 

Vớ một trí tưởng tượng phong phú và sự sáng tạo không giới hạn, một không gian sân vườn dù nhỏ vẫn có thể thỏa mãn mong muốn tạo nên một khu vườn với muôn hoa muôn lá và một không gian thư giãn rộng thoáng sau ngày dài làm việc. Với những ý tưởng trên đây hy vọng sẽ hỗ trợ giúp bạn giải quyết vấn đề cho mẫu cảnh quan nhà vườn diện tích nhỏ để sở hữu khu vườn trong mơ mà ai cũng trầm trồ.